Những lỗi nên tránh khi chơi poker hay nhất 2022

chơi bài poker
Rate this post

Học chơi Poker khá là đơn giản nhưng để chơi được Poker thì không phải là dễ dàng. Bất cứ ai cũng có thể học và thông thạo luật chơi nhưng để thực sự chơi và kiếm lãi từ chơi Poker là một con đường dài. Trên con đường này có những lỗi mà tất cả những người chơi đều gặp. Để tranh vấp ngã nhiều lần những người mới hay đã chơi Poker một thời gian hãy đọc bài viết này và ghi nhớ những lỗi cơ bản sau. Hãy cùng 6623 điểm qua những lỗi đó nhé

chơi bài poker

Chơi quá nhiều Hand trước flop

Đây chính là viên đá số 1 và cũng là viên đá lớn nhất mà kể cả những người chơi lâu năm cũng gặp phải.

Những người mới chơi không biết độ mạnh của bài nên sẽ chơi những hand yếu chỉ vì họ thích hay họ thấy không tốn quá nhiều để theo. Những người chơi lâu cũng sẽ mắc lỗi tương tự cũng vì những lý do này hoặc vì họ nghĩ có thể chơi tốt hơn đối thủ bằng kĩ năng của mình. Khả năng thắng với những bài yếu cũng có nhưng nếu bạn thắng được vài lần với những bài kiểu này và nhất là thắng được những pot to thì bạn sẽ lại tiếp tục chơi nhiều kiểu bài yếu hơn và kết cục cuối cùng vẫn sẽ là thua một số tiền đáng kể.

Hãy chọn những hand mạnh hoặc trung bình để chơi trước flop để tránh mất nhiều tiền ở những vòng sau. Con số chuẩn mà bạn cần đạt được sẽ là 20-25% và tối đa là khoảng 35%. Nếu bạn thấy mình đang chơi nhiều hơn con số này thì hãy cố giảm bớt xuống và fold nhiều hand xấu hơn. Đừng cố quá nếu như bạn không muốn mất nhiều tiền!

Quá cố gắng để mua

Mua hay draw là điều cần thiết trong khi chơi Poker nhưng đừng đi chợ mà không xem giá. Một monster draw cho thùng phá sảnh xứng đáng nhiều tiền, một draw khá tốt cho thùng Át cũng xứng đáng lượng tiền kha khá nhưng nếu giá quá đắt thì hãy cân nhắc về việc bỏ bằng cách tính odd và equity (Vấn đề này sẽ được nói ở các bài sau).

Nhiều người chơi không cẩn thận sẽ cố mua bán giá đắt khi họ chỉ có những draw yếu như sảnh khe, sảnh hai đầu hoặc thùng yếu. Nhiều người thậm chí sẽ cố mua thêm một đôi nữa hoặc trip khi họ chỉ có được một đôi trên flop.

chơi game poker

Hãy đếm những lá bài mình sẽ mua và xem liệu mua ra những lá bài này có giúp bạn thắng không. Ngoài ra hãy xem xét giá và làm một người mua hàng thông minh!

Chơi Poker theo hệ tâm linh

Đây không phải là một trường hợp hiếm mà chắc chắn ai cũng gặp. Nhiều người chơi đơn giản chỉ “phiêu” và có cảm giác họ sẽ ra được bài mạnh ở những vòng sau hoặc nghĩ là đối thủ đang bluff. Cảm giác này có thể đúng hoặc sai nhưng hãy nhớ Poker là một trò chơi có yếu tố toán học nhiều hơn yếu tố may rủi và ngay cả may rủi cũng phụ thuộc vào những con số và tỉ lệ.

Thay vào việc cảm giác bài thì hãy cố chơi Poker đúng và rồi may mắn sẽ đến. Tỉ lệ thắng cao hơn của bài mạnh chắc chắn sẽ giúp bạn có được nhiều chiến thắng hơn tỉ lệ thắng thấp hơn của bài yếu.

Không kiềm chế được cảm xúc khi chơi Poker

Tiếp tục lại là một viên đá cực lớn mà bất cứ người chơi nào cũng sẽ trải qua kể cả mới lẫn cũ, cả hay lẫn dở. Poker là một trò chơi căng thẳng và nếu như bạn không giữ được sự tỉnh táo thì việc đưa ra những quyết định kém dẫn đến việc mất tiền là hoàn toàn đương nhiên.

Đã bao nhiêu lần bạn hết tiền vì cố gỡ? Chắc chắn ai cũng có một vài lần như vậy và rõ ràng điều này xảy ra vì bạn là người chơi không biết kiềm chế cảm xúc của mình. Đây là một trò chơi trí tuệ dựa vào những quyết định của chính bản thân mình, việc để cảm xúc nhất là căng thẳng, tuyệt vọng, tilt,… quyết định thay cho mình là điều dở nhất mà một người chơi Poker có thể làm.

chơi bài poker

 

Hãy cố gắng đừng bực khi thua nhiều và bad beat, đừng quá tự tin khi chiến thắng hay thấy may mắn. Quan trọng nhất hãy kiểm soát bankroll và thời gian chơi Poker hợp lí để tránh tình trạng này!

Không nghĩ được dài hạn

Nhiều người chơi sau khi đưa ra quyết định đúng và thua hay ngược lại đưa ra quyết định sai và thắng thường vấp phải viên đá này. Người quyết định đúng và thua sẽ nghĩ mình không nên chơi thế này còn người quyết định sai và thắng lại tiếp tục chơi theo kiểu cũ.

Hãy nhớ là bạn chơi Poker nhiều hơn chỉ là 1 ván bài. Nếu bạn check, bet raise đúng thì dù bạn thua bạn vẫn đúng còn nếu bạn làm mọt thứ sai thì dù bạn thắng bạn vẫn sai. Bạn sẽ chơi hàng ngàn, hàng vạn ván bài khác nhau và tính dài hạn thì những người chơi kém sẽ vẫn thua và những người chơi tốt sẽ vẫn thắng. Đây là một trong những công thức được gọi là EV và nếu bạn luôn đưa ra những quyết định phù hợp với EV thì mọi thứ sẽ không làm phụ lòng người tốt. Hãy luôn cố đưa ra những quyết định đúng đắn và bạn sẽ chiến thắng về lâu dài!

Kết luận

Đó là những lỗi mà những người chơi poker hay mắc phải. Hãy tránh nó đê có những trải nghiệm game tốt nhất nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.