Tiết lộ lịch sử ra đời của giải đấu World cup

Lionel Messi 7 lan 2009 2010 2011 2012 2015 2019 2021 80248 1
Rate this post

Chắc hắn ai trong chúng ta cũng đang ngóng chờ mùa world cup sắp tới đúng không. Những đã bao giờ bạn tự hỏi là giải đấu World Cup này được sinh ra từ đâu không. Để giải đáp thắc mắc này thì ngay sau đây hãy cùng 6623 tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

Lịch sử World cup thành lập ra sao?

Vào ngày 21 tháng 5 năm 1904 thì chủ tịch FIFA đầu tiên là người Pháp. Ông ấy đã lần đầu tiên trình bày ý tưởng này với các nhà lãnh đạo của các quốc gia khác nhau. Tổng thư ký Hà Lan Hirschman đã soạn thảo một tài liệu ngay tại đây. Nhưng vì không có nhiều quốc gia sẵn sàng tham gia và vì những bất hòa về chính trị và thể thao. Chính vì thế nên kế hoạch đã bị loại bỏ.

Lịch sử World cup thành lập ra sao?
Lịch sử World cup thành lập ra sao?

Sau khi Thế chiến 1 kết thúc, người sáng lập đội Sao Đỏ Paris, ông Yule Remi đã được bầu làm chủ tịch FIFA. Ông đã chính thức tiếp tục kế hoạch bị mắc kẹt. Anh đã làm rất nhiều việc để có thể thuyết phục các nhà lãnh đạo của giới bóng đá các nước. Những cố gắng ấy được chứng minh rằng  bóng đá là một môn thể thao có thể song hành với Thế vận hội Olympic do Coubertin sáng lập và có thể phát triển mạnh mẽ.

Lịch sử World Cup tiếp diễn đến năm 1925, tại khách sạn ở Brussels, nhà ngoại giao Uruguay Bueroo, đại diện cho đội tuyển Uruguay, đội vô địch bóng đá Olympic 2 lần, đã chính thức ủng hộ Remitt , vốn đóng một vai trò lớn vào thời điểm đó.

Lịch sử tổ chức World Cup

Giải World Cup được Liên đoàn Bóng đá Thế giới tổ chức theo thể thức 4 năm một lần. Tham dự giải đấu này có mọi đội tuyển Quốc gia  thành viên Fifa.

Giải đấu đầu tiên được tổ chức năm 1930. Tính đến nay, nó chỉ bị gián đoạn 2 lần vào năm 1942 và 1946 do chiến tranh thế giới thứ II. Để chiến thắng, một đội bóng phải loại bỏ đối thủ và giành Cup bóng đá vô địch danh dự mà ai ai cũng thèm muốn.

Lịch sử tổ chức World Cup
Lịch sử tổ chức World Cup

Thể thức thi đấu của World Cup

Hiện tại, giải đấu vô địch thế giới cho phép 32 đội bóng tham gia vào vòng chung kết. Vòng loại sẽ được tổ chức trong suốt 3 năm trước khi thi đấu chính thức.

Đó chính là để xác định danh sách những đội có khả năng và giành được quyền vào chơi trong vòng chung kết cùng với nước chủ nhà của giải đấu năm đó. Thông thường, vòng loại sẽ chọn ra 31 đầu.

Thể thức thi đấu của World Cup
Thể thức thi đấu của World Cup

Vòng loại này sẽ được tổ chức theo từng châu lục. Tức là các nước trong cùng một châu sẽ thi đấu với nhau. Từ đó, lựa ra những đội nhất để tham dự vào vòng chung kết.

Chính vì vậy, bạn sẽ thấy những vòng loại World Cup như sau:

  • Vòng loại khu vực châu Á.
  • Vòng loại khu vực châu Âu.
  • Vòng loại khu vực châu Phi.
  • Vòng loại khu vực Nam Mỹ.
  • Vòng loại  khu vực Bắc Mỹ.
  • Vòng loại tổ chức của châu Đại Dương.

Để tham dự vào vòng chung kết, tất cả đội bóng đều phải thực hiện thi đấu vòng loại. Ngoại lệ duy nhất chính là đội chủ nhà của năm tổ chức giải.

Kết luận

Trên đây là bài viết của 6623 chia sẻ đến anh em về những điều cơ bản nhất của giải đấu World Cup mà ai ai cũng nên biết. Hy vọng sau bài viết này thì anh em sẽ có một cái nhìn đẹp đẽ hơn về giải đấu thế giới này. Còn bay giờ xin tạm biệt và hẹn gặp lại.