Khái niệm “Fish” trong Poker là gì? Nhận biết và xử lý khi gặp phải người chơi “Fish”.

Fish trong Poker là gì? Cách nhận biết và xử lý khi gặp “Fish”
Rate this post
Fish trong Poker là gì? Cách nhận biết và xử lý khi gặp “Fish”

Fish trong Poker là gì? Tuyệt chiêu này nhận biết như thế nào? Khi gặp Fish” cần xử lý ra sao? Tất cả những thắc mắc trên đều được giải đáp trong bài viết này của 6623, sau đây xin mời anh em cùng tham khảo để học hỏi được những kinh nghiệm khi hay khi gặp Fish trong Poker.

Tìm hiểu Fish trong Poker là gì? 

Fish trong Poker là gì? Đây là câu hỏi của nhiều anh em cược thủ đam mê với bộ môn Poker. Fish trong Poker được hiểu là những thành viên mới, chưa có kinh nghiệm và lối chơi còn kém. Với những thành viên này họ sẽ dễ dàng bị đánh bại bởi nhiều thành viên gạo cội khác.

Fish trong Poker là gì?
Fish trong Poker là gì?

Qua các trận đấu, thành viên Fish sẽ mang lại cho người đồng đội nhiều lợi thế hơn bởi khi đánh bài họ không phân tích được lối chơi, tính toán quân bài mà chủ yếu chỉ đánh theo cảm tính của mình. Với cách đánh này, không bao lâu thì thành viên đó sẽ bị thua lỗ nặng. Tuy nhiên, nếu gặp đối thủ Fish bạn đừng nên quá ham mà hãy dừng lại đúng lúc.

Gợi ý 5 Cách nhận diện fish trong Poker

Sau khi đã hiểu rõ được Fish trong Poker là gì? Thì lúc này anh em làm cách nào để nhận diện được Fish trong một ván đấu. Sau đây xin hướng dẫn người chơi nhận diện đối thủ là Fish như sau:

Chọn call ở tất cả các lượt

Lối chơi chọn call ở tất cả các lượt cũng là cách nhận biết “Fish” trong Poker dễ dàng nhất. Cụ thể rằng họ không biết nên chọn như thế nào nên đã quyết định chọn call ở các lượt đấu. Bởi kinh nghiệm của “Fish” còn non nớt nên thường sẽ đặt call nhiều hơn.

Chọn call ở tất cả các lượt
Chọn call ở tất cả các lượt

Nhận thấy mức cược thấp nhưng chọn cược lố

Mức cược lố cũng là cách để nhận biết “Fish”, ví dụ người chơi thông thường chỉ cược 10usd nhưng đối với thành viên “Fish” thường cược lên đến  1000 chip, tỷ lệ có thể lên tới 10/20. Đây là một cách cược lố so với mọi người và cũng mang lại mạo hiểm cho người chơi. Vì thế, thành viên cược lố trong các ván đấu chắc chắn sẽ là “Fish”.

Người chơi nói nhiều trong bàn thi đấu

Người chơi sau khi bắt đầu ván đấu thường nói nhiều, chỉ yếu dành thời gian hỏi han, giao tiếp với mọi người chứ ít khi nghiên cứu nước đi của đối thủ hay thái độ người chơi trong ván đấu. “Fish” thường hay cười đùa, nói chuyện và quyết định không có căn cứ nên thường sẽ bị thua khá nhiều.

Thích khoe khoang trong ván

Nếu anh em để ý, nhưng người thích khoe khoang về trình độ trong ván đấu thật ra không phải là người mạnh. Đôi khi những đối thủ đáng gờm chính là người ít nói. Vì thế, anh em không cần quá lo lắng đôi với những người nói nhiều khi chơi.

Thích khoe khoang trong ván cược
Thích khoe khoang trong ván cược

Phạm lỗi cơ bản trong trò chơi

Phạm lỗi cơ bản là một cách để bạn nhận biết Fish trong Poker là gì? Người hay mắc quá nhiều lỗi nhỏ phần lớn sẽ là “Fish”. Có thể nhận biết bằng cách nhận thấy vòng đấu bất lợi nhưng họ vẫn không từ bỏ mà theo đến cùng và thua đậm.

Người chơi khi gặp fish trong poker phải làm thế nào?

Thực chất, nhận biết Fish trong Poker là gì không quá khó khăn, anh em chỉ cần chú ý quan sát tỉ mỉ một khoảng thời gian sẽ nhận thấy những dấu hiệu của một Fish. Vậy khi gặp Fish thì chúng ta cần làm gì? Cùng tham khảo ngay những mẹo chơi khi gặp Fish:

Chú ý quan sát người chơi khác

Đầu tiên, chắc chắn anh em cần quan sát đối thủ về thái độ, cách chơi, cách đặt cược,… tất cả sẽ là những gợi ý để bạn đưa ta lối chơi phù hợp với Fish. Nếu khi bạn quan sát thấy những trường hợp xảy ra trong một ván đấu liên quan đến những vị trí này thì cần làm như sau:

Chú ý quan sát người chơi khác
Chú ý quan sát người chơi khác
  • Nếu mọi người đều fold nhưng 2 đối thủ bên phải lại cướp blind của bạn.
  • Anh em đã open vòng cuối sau đó hãy cướp blind của 2 người bên trái.
  • Nếu đối thủ là Fish với những gợi ý này tỷ lệ cao là bạn sẽ hốt bạc đó nhé.

Nhận định và chắc chắn đó là fish trong Poker

Nếu đã nghi vấn trong ván đấu của mình có Fish thì bạn vẫn nên kiểm tra lại bằng những đánh giá chính xác hơn, Cụ thể như sau:

  • Fish sẽ là một người không biết về commitment.
  • Hành động bet size của một Fish thường lộ liễu khiến đối thủ dễ đoán và thường hô cược lớn. Ngoài ra, Fish thường chọn bet nhỏ với bluff/bài yếu.
  • Quá trình chơi Fish thường xuyên lặp lại bet quá nhỏ hoặc bet quá lớn để phủ đầu đối thủ.

Chọn vị trí ngồi ngay sau fish

Nếu nhận biết được Fish trong khi chơi Poker anh em hãy cố gắng giành vị trí ngồi sau Fish. Điều này giúp anh em chủ động hơn và nắm lợi thế khi cược.

Như vậy, trong bài viết này anh em đã hiểu Fish trong Poker là gì, đây chính là một lợi thế vô cùng lớn cho anh em và đồng đội chơi dùng. Vì thế, nếu trong trận đấu gặp Fish anh em hãy có gắng tính toán kỹ lưỡng và tận dụng mọi cơ hội để kiếm thêm tiền thưởng lớn nhé.