Lịch sư ra đời và phát triển của giải bóng đá Ngoại hạng Anh

Những điều thú vị về giải Ngoại Hạng Anh
Rate this post

Bóng đá hiện nay có rất nhiều những giải đấu lớn được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới. Nhưng khi nhắc đến giải đấu ngoại hạng Anh thì chắc chắn ai ai cũng biết mà nếu không biết thì cũng từng nghe qua về giải đấu này. Vậy giải đấu này có gì mà khiến nhiều người yêu thích đến vậy, Lịch sử ra đời và phát triển ra sao hãy cùng 6623 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lịch sử hình thành và phát triển của Ngoại hạng Anh

Anh được xem là gương mặt tiêu biểu của bóng đá hiện đại. Tuy nhiên, nền bóng đá Anh đã rơi vào khủng hoảng ở thế kỷ 20 với rất nhiều vấn đề như: sự xuống cấp của sân vận động, thêm nhiều cổ động viên quá khích, đặc biệt là sau thảm họa tại Bỉ khiến các đội bóng Anh bị cấm chơi Cúp châu Âu trong thời gian 5 năm. Những vấn đề này đã khiến vị trí Anh trong nền bóng đá bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Lịch sử hình thành và phát triển của Ngoại hạng Anh
Lịch sử hình thành và phát triển của Ngoại hạng Anh

Nhưng giải Ngoại hạng Anh đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng, nhận được nhiều sự quan tâm và đặc biệt là thu về được khoản lớn giúp cho các đội bóng có thêm cơ hội để cạnh tranh về phí chuyển nhượng và lương cầu thủ.

Những điều thú vị về giải Ngoại Hạng Anh

Mùa giải đầu tiên của giải bóng đá Premie League là năm 1992 – 1993.  Ngay từ mùa giải đầu tiên, số lượng người hâm mộ giải đấu đã rất cao, ngoài sức tưởng tượng. Có tới 22 đội bóng của Anh tham dự. Đội bóng vô địch đầu tiên là  Manchester United.

Ở giải Ngoại hạng Anh, người ta có khái niệm Big Four. Đó là khái niệm dùng để chỉ 4 ông lớn đã thống trị mùa giải 2000, cụ thể 4 ông lớn chính là Arsenal, MU, Chelsea và Liverpool. Sự kiện đó kéo dài tới mãi năm 2011 – 2012 khi MU bước lên ngôi vương mùa giải.

Những điều thú vị về giải Ngoại Hạng Anh
Những điều thú vị về giải Ngoại Hạng Anh

Kể từ lần đầu ra mắt tới nay, Ngoại Hạng Anh đã có 47 đội bóng khác nhau tham gia. Trong đó có 6 đội từng giành được chiếc Cúp Premie League danh giá. Cụ thể, các đội đã có chiến thắng bao gồm: MU, Chelsea, Arsenal, Manchester City, Blackburn Rovers và đội bóng Leiceter City.

Mùa giải lớn nhất có thể nói đến là mùa giải năm 2015 – 2016. Mùa giải này diễn ra cực kì gay cấn, khốc liệt. Thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới truyền thông cũng như tất cả người hâm mộ trên toàn thế giới. Đội bóng vô địch Premier League mùa giải này chính là Leiceter City.

Nền móng ra đời giải bóng đá Ngoại Hạng Anh

Chắc chắn, chúng ta không chỉ muốn biết Ngoại Hạng Anh là gì mà còn muốn biết nguồn gốc ra đời giải đấu đầy hấp dẫn này.

Nền móng ra đời giải bóng đá Ngoại Hạng Anh
Nền móng ra đời giải bóng đá Ngoại Hạng Anh

Người Anh chính là cái nôi của bóng đá và họ cũng đã phát minh ra bóng đá lần đầu tiên. Thế nhưng, một vài lý do đã khiến cho bóng đá Anh rơi vào tình trạng khủng hoảng ở thế kỷ thứ 20. Tất cả các sân vận động dần dần xuống xấp, thảm họa tại Bỉ thời gian đó cũng khiến Anh bị cấm tham gia vào các trận đấu thuộc cúp Châu Âu trong suốt 5 năm.

Kết luận

Trên đây nhà cái 6623 vừa chia sẻ đến mọi người lịch sử ra đời cũng như phát triển của giải đấu cực lớn mang tên Ngoại Hạng Anh. Mong rằng qua bài viết vừa rồi anh em sẽ có cái nhìn bao quát hơn về giải đấu. Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.